Sunday, November 16, 2014

Tỷ phú Thái Lan chi tiền tỷ mua Công ty Bia Sài Gòn

Standard
Công ty Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) được Thai Beverage – công ty của tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi đề xuất mua với giá 2 tỷ USD. Bài viết được đăng tải lại từ Phụ Nữ Today.
Tin tức từ VnExpress, ông Phan Đăng Tuất, Chủ tịch Hội đồng quản trị Sabeco cho biết đã nhận được thông tin về đề xuất này. Tuy nhiên, vị này cho biết quyền quyết định hoàn toàn thuộc về Bộ Công Thương (cơ quan được giao quản lý 89% cổ phần Sabeco). Cũng theo ông Tuất “Nếu Nhà nước thấy việc tái cấu trúc công ty và bán tối đa 53% Sabeco cho nước ngoài là hợp lý, chúng tôi không dám bàn luận gì thêm. Tuy nhiên, việc ThaiBev định giá Sabeco 2 tỷ USD chưa sát với thực tế. Giá trị của công ty cao hơn thế”.
Mô tả ảnh.
Tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi.
Được biết, tỷ phú gốc Hoa, Charoen Sirivadhanabhakdi là tỷ phú giàu thứ 3 tại Thái Lan với khối tài sản trị giá 11,3 tỷ USD, chủ yếu đến từ công ty chủ lực của ông là tập đoàn nước giải khát Thaibev.
ThaiBev là một trong những đại gia có tiếng tại Thái Lan cũng như trên thế giới khi không ít lần “thâu tóm” các đối thủ khác trong những thương vụ mua bán đình đám.
Cách đây 2 năm, ThaiBev định mua lại APB (tập đoàn sản xuất bia Tiger và cung cấp Heineken cho khu vực Đông Nam Á). Dù không thành công, ThaiBev lại tiếp tục khiến mọi người “sửng sốt” với thương vụ 11 tỷ USD mua lại luôn cả công ty mẹ của APB – tập đoàn đồ uống lớn nhất Singapore Fraser & Neave.
Tham vọng của Thaibev là khiến Pepsi và Coke “san sẻ” thị phần với mình khi giới thiệu Est Cola tại Thị trường Thái Lan. Tại Việt Nam, tập đoàn này có thể sử dụng F&N như một cánh tay nối dài tấn công vào thị trường đồ uống không cồn và đặc biệt là Thị trường sữa. F&N đang sở hữu nhiều Bất động sản có giá trị ở Việt Nam và đặc biệt là khoản đầu tư nắm giữ 9,54% cổ phần của Vinamilk.

Theo:  tinnong247 


0 comments:

Post a Comment