Wednesday, November 5, 2014

Giám đốc điều hành nổi tiếng của "đại gia công nghệ" Apple, Tim Cook, vừa bất ngờ thừa nhận mình là người đồng tính

Standard
Giám đốc điều hành nổi tiếng của "đại gia công nghệ" Apple, Tim Cook, vừa bất ngờ thừa nhận mình là người đồng tính. Lời thừa nhận này càng trở nên đáng chú ý hơn khi CEO này bày tỏ với thái độ tự hào.
Trong bài viết đăng trên tờ Businessweek, vị CEO của Apple đã thừa nhận mình là người đồng tính và cho biết ông tự hào về việc này.
Tuyên bố trên đã xác nhận tin đồn xuất hiện từ năm 2011, khi Tim Cook lên nắm giữ cương vị CEO Apple thay cho vị thuyền trưởng Steve Jos quá cố.
Trong bài nói chuyện của mình, Tim Cook cho biết ông rất khó khăn để đi đến quyết định công khai giới tính của mình, bởi ông là người rất coi trọng sự riêng tư và muốn duy trì nó khi vẫn có thể. "Trong suốt sự nghiệp của mình, tôi luôn cố gắng để duy trì sự riêng tư. Tôi không muốn gây sự chú ý đến bản thân mình. Apple là một trong những công ty bị chú ý nhiều nhất thế giới, và tôi thích giữ sự tập trung vào các sản phẩm của chúng tôi, vào những điều ngạc nhiên mà chúng tôi tạo ra cho khách hàng". Tim Cook nhấn mạnh rằng ông không cố che giấu việc mình là người đồng tính. Ông rất cởi mở với mọi người về khuynh hướng tình dục của mình trong nhiều năm qua.
Ông cho hay: “Mặc dù tôi chưa bao giờ phủ nhận giới tính của tôi, nhưng tôi cũng chưa từng thừa nhận nó cho đến tận hôm nay. Hãy để tôi nói rõ nhé: Tôi tự hào là người đồng tính, và tôi coi đồng tính là một trong những món quà lớn nhất mà Chúa đã ban tặng cho tôi”.
Cook chia sẻ thêm: “Tôi không coi mình là một nhà hoạt động nhưng tôi nhận ra được rằng tôi được hưởng thụ bao nhiêu từ sự hy sinh của người khác. Do đó nếu việc biết CEO của Apple đồng tính có thể giúp ai đó đối diện với bản thân, hoặc mang lại sự thoải mái cho bất cứ ai cảm thấy cô đơn, hoặc truyền cảm hứng cho mọi người về sự bình đẳng, thì cũng đáng để tôi chia sẻ đời tư”.
Nhà lãnh đạo Apple cũng nói rằng ông đã hé lộ giới tính của mình với rất nhiều người, trong đó có các đồng nghiệp ở công ty, song nó “vẫn chẳng phải là một lựa chọn dễ dàng” để công khai rộng rãi mặc dù họ không hề có sự phân biệt nào trong cách đối xử.
Việc Tim Cook công khai giới tính không khiến cho những người chú ý đến vấn đề này bị bất ngờ. Trong thời gian qua, CEO Apple đã nhiều lần lên tiếng ủng hộ hôn nhân đồng tính.
Ngay sau lời “thú nhận” này, trên mạng Twitter, giám đốc marketing toàn cầu của Apple, Philip Schiller, đã bày tỏ ủng hộ đối với Cook. “Thật tự hào khi làm việc và làm bạn với anh”, Schiller chia sẻ.

Theo: Ngaynay   


0 comments:

Post a Comment