Wednesday, October 29, 2014

Khách mua dâm hoặc đi tù hoặc cưới "gái bán hoa"

Standard

Đây chỉ là dự luật ở Nga nhưng cũng đã gây ra nhiều tranh cãi.

Khách mua dâm phải cưới "gái bán hoa" hoặc ngồi tù
Một nghị sĩ tại thành phố lớn thứ hai tại Nga St Petersburg đã đề ra dự thảo hướng dẫn phạt nặng những khách hàng mua dâm nhưng họ có thể thoát tội và không phải ngồi tù nếu cưới cô gái bán hoa đó.
Dự luật mới được kỳ vọng giúp giảm tỷ lệ gái bán dâm ở Nga như Hà Lan và một số nước khác. (Ảnh minh họa)
Đề xuất trên thuộc về Olga Galkina, người đại diện cho đảng Civil Platform ủng hộ giới kinh doanh trong cơ quan lập pháp của thành phố St Petersburg. Bà Galkina nhấn mạnh dự luật này là đòn đáp trả trước dự thảo coi gái bán dâm là tội phạm của Vitaly Milonov, một nhân vật nổi tiếng phản đối người đồng tính.
Theo RT, trong buổi phỏng vấn với nhật báo kinh doanh Kommersant-St Petersburg, bà Galkina cho biết bà muốn thay đổi Bộ luật Hành chính Nga và đề ra mức phạt từ 4.000 – 10.000 ruble (95 – 240 USD) hoặc 5 ngày ngồi giam đối với những đối tượng bị bắt vì mua dâm.
Dự thảo này còn buộc các công dân nước ngoài phạm tội mua dâm tại Nga phải rời khỏi Nga ngay lập tức sau khi nộp phạt hành chính hoặc hết thời gian bị giam. Nếu như khách mua dâm biết rõ gái bán hoa bị ép làm việc trong ngành kinh doanh này mà vẫn phạm tội, mức phạt hành chính sẽ tăng lên thành 50.000 – 100.000 ruble (1.200 – 2.380 USD) và số ngày bắt giam cũng tăng thành 10 – 15 ngày.
Tuy nhiên, một điểm thú vị trong dự luật là việc khách mua dâm có thể thoát tội nếu như anh ta "cưới cô gái làng chơi".
Dẫn dắt những kinh nghiệm từ nhiều nước trên thế giới, nghị sĩ Galkina cho rằng việc tăng trách nhiệm cho khách mua dâm chính là cách giảm tỷ lệ mại dâm tại Phần Lan, Na Uy, Thụy Điển và Iceland.
Nếu như cơ quan lập pháp thành phố St. Petersburg thông qua đề xuất của bà Galkina, dự luật này sẽ được gửi tới quốc hội liên bang Nga và khả năng trở thành luật quốc gia Nga.
Giới chuyên gia luật nhận định mục đích của dự luật này hoàn toàn mang ý nghĩa tốt đẹp nhưng nó khó có thể áp dụng trong đời thường. Do việc thu thập bằng chứng phạm tội đối với những đối tượng mua dâm là quá trình không hề dễ dàng.
Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

Theo:   baodatviet.vn


0 comments:

Post a Comment