Tuesday, November 26, 2013

Tách rời hai bé trai dính nhau phức tạp

Standard

Hôm nay, sau 14 tháng chào đời trong tình trạng dính nhau ở tim, gan và đường mật, hai bé trai quê ở Ninh Thuận sẽ được các bác sĩ mổ tách rời tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP HCM.
Tiến sĩ Trương Quang Định, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 2 cho biết, trước khi tiến hành mổ, hai bé đã được nuôi dưỡng và chăm sóc đặc biệt trong suốt 14 tháng, hiện hai bệnh nhi nặng 13 kg.


Hai bé trước khi phẫu thuật. Ảnh: Bác sĩ Trương Quang Định

Về sức khỏe của các bé trước ca mổ, ông Định cho hay, một trong hai bé khỏe mạnh, ăn uống tốt. Bé còn lại thường xuyên bị co gồng do di chứng xuất huyết não lúc sơ sinh, viêm phổi và thở máy kéo dài. "Đây cũng là nguyên nhân khiến các bác sĩ quyết định mổ tách bởi bất kỳ diễn biến trầm trọng nào của bé có sức khỏe kém hơn cũng đe dọa tính mạng của cả hai", ông Định cho hay.
Ca mổ bắt đầu lúc 6h và dự kiến kéo dài 12 tiếng với êkíp khoảng 70 phẫu thuật viên, chuyên gia gây mê và các bác sĩ của nhiều chuyên khoa. Việc tách rời được đánh giá là khó bởi phần dính nhau của cơ thể hai bé khá phức tạp.
"Dẫu biết y khoa không thể trọn vẹn và làm nên tất cả, song vẫn hy vọng 70 trí tuệ và trái tim sẽ làm nên điều kỳ diệu", bác sĩ Định chia sẻ trên trang cá nhân.
Thiên Chương

Chuyên trang thông tin về Dầu Dừa.  http://daudua.phattrien.net Dầu Dừa Tinh Luyện www.NukevietCMS.com  Hệ thống quản trị website chuyên nghiệp, hiệu quả, bảo mật tốt. Thiết kế web Hosting  Domain - Tên miền Web Nukeviet Trà Hà Thủ Ô Module Nukeviet Theme NukevietCMS Mua Bán Đồ Cũ  Cửa Hàng Đồ Cũ Dịch vụTên miền quốc tếTên miền Việt NamWindow Web HostingLinux Web HostingTính năng chungJava Web HostingReseller Window HostingDV Email và tính năngEmail HostingEmail Server RiêngThuê máy chủ ảoThuê máy chủ riêngThuê chỗ đặt máy chủChứng chỉ số SSL là gìLựa chọn loại SSLBảng giá Global SignThiết kế Website

0 comments:

Post a Comment