Friday, April 26, 2013

Infix PDF Editor: Chỉnh sửa file PDF dễ như trong MS Word

Standard
Ứng dụng còn cung cấp tính năng tạo tập tin PDF từ các trình soạn thảo văn bản.

Infix PDF Editor (IPE) được cung cấp tại đây (dung lượng: 26 MB), tương thích với Windows XP/Vista/7. Sau khi cài đặt, các bạn đọc phần hướng dẫn đăng ký sản phẩm để sử dụng đầy đủ chức năng của chương trình.

Giao diện chính của IPE.

Chỉnh sửa PDF

Với IPE, việc chỉnh sửa PDF trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. IPE giúp bạn chỉnh sửa từng ký tự, thực hiện các định dạng trong văn bản PDF như trên Word. Một trong những tính năng khá hữu dụng của IPE làFind & Replace, giúp tìm kiếm và thay thế một số ký tự bị sai cùng lúc. Trước tiên, bạn vào Edit > Find & Replace > chọn Replace… (phím tắt: Ctrl + H). Sau đó, nhập từ khóa cần sửa vào ô Find, nhập từ sẽ dùng thay thế cho từ sai kia vào ô Replace. Cuối cùng, nhấn Replace để thay từng từ tìm được, hoặc nhấn Replace All để nhờ IPE thay thế đồng loạt mọi chỗ sai. Bạn có thể nhấn Show Results để xem lại lịch sử thao tác thay thế mà IPE đã thực hiện, nếu có sai sót thì sửa lại cho đúng.

Tính năng Find & Replace trên IPE.

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng IPE để chèn thêm hình ảnh, chữ ký vào các trang văn bản. Cũng trong thẻ Edit, bạn chọn Images > Insert… > chỉ định hình ảnh muốn chèn thêm vào. IPE hỗ trợ các định dạng ảnh *.JPG, *.TIF, *.BMP, *.PNG. Còn tính năng chèn chữ ký (Signature) thì cho phép chọn thêm một tập tin có định dạng *.PDF để chèn vào trang hiện tại. Sau khi chèn, bạn kéo các góc của đối tượng để chỉnh kích thước và đặt ở vị trí thích hợp.

Thêm trang mới

IPE cho phép bạn thêm trang mới bằng hai lựa chọn là Insert New (thêm một trang trắng hoàn toàn) và Insert From Document (chèn thêm các trang mới từ nội dung của một tập tin sẵn có), trong thẻ Document > Pages. Nếu chọn Insert New, bạn nhập vào ô Create số trang mới cần thêm từ trang hiện tại; còn với Insert From Document thì bạn phải chỉ định tập tin sẽ dùng chèn vào tiếp từ trang hiện tại > nhấn OK. Ngoài ra, bạn có thể chọn After hoặc Before để yêu cầu chèn các trang mới là sau hay trước trang hiện tại. Những trang văn bản mới này cũng được dùng để soạn thảo thêm, chỉnh sửa nội dung đầy đủ tính năng như các trang có sẵn.

Thêm trang văn bản mới.

Tạo PDF từ các trình soạn thảo khác

Mặc định, khi cài đặt thành công, sẽ có một máy in ảo của IPE trên hệ thống, giúp bạn tạo tài liệu PDF từ các trình soạn thảo khác. Theo đó, bạn vào chế độ in ấn trên trình soạn thảo, rồi lựa chọn máy in Infix PDF ở trườngName > nhấn OK. Ngay lập tức, văn bản trên Word đã được chuyển thành PDF và chương trình tự động mở cho bạn xem bằng IPE.

Một số tính năng khác

- Làm nổi bật một đoạn văn bản: Trước tiên, bạn nhấn vào biểu tượng Text edit tool trên thanh công cụ, rồi bôi đen đoạn văn bản cần làm nổi bật. Sau đó, vào thẻ Text > Highlight > chọn Add. Nếu có yêu cầu nhập tên người dùng thì bạn nhập vào tên bất kỳ.

Làm nổi bật văn bản.

- Thêm ghi chú: Bạn vào Tools > Commenting > Sticky Notes > nhấn chuột lên vị trí trên văn bản muốn để lại ghi chú > nhập nội dung ghi chú vào ô trống hiện ra. Ngoài ra, trong nhóm Commenting này, còn có một số công cụ giúp vẽ vời làm nổi bật nội dung như: Cribbles tool (vẽ một đường màu lên văn bản), Rectangle tool (vẽ hình vuông), Circles (hình bầu dục), Polygons (một hình đa giác),…

Thêm ghi chú.
 

0 comments:

Post a Comment