Tuesday, April 12, 2011

Ông bố ném con gái qua cầu đến chết lĩnh án tù chung thân

Standard
Ông bố ném con gái qua cầu đến chết lĩnh án tù chung thân
(Dân trí) - Một người đàn ông Australia từng giết hại cô con gái 4 tuổi bằng cách ném cô bé từ một cây cầu trước sự chứng kiến của đông đảo người qua đường trong giờ cao điểm đã bị tuyên án tù chung thân.
 
Arthur Freeman đã nhẫn tâm giết hại cô con gái 4 tuổi.
Arthur Freeman, 37 tuổi, đã giết hại bé gái Darcey hồi năm 2009 trong một cơn giận dữ sau một cuộc cãi vã với người vợ vũ.
Freeman đã ném con gái từ cây cầu West Gate cao 58m tại Melbourne vào giờ cao điểm buổi sáng ngày 29/1/2009. Đây là một trong những vụ giết người gây sốc nhất trong lịch sử Australia.
Hai con trai của Freeman, khi đó mới 2 và 6 tuổi, cũng chứng kiến vụ giết người.
Trong phiên tòa xét xử hôm qua, thẩm phán Paul Coghlan nói tội danh của Freeman không còn gì kinh khủng hơn. Ông cũng yêu cầu Freeman phải ngồi tù 32 năm mà không được hưởng hình thức tạm tha trong thời gian thụ án.
Freeman và vợ, chia tay hồi năm 2008 sau cuộc hôn nhân kéo dài 7 năm, từng tranh cãi về quyền chăm sóc 3 đứa con. Trước ngày xảy ra vụ án mạng, Freeman đã được thông báo rằng quyền tới thăm các con của anh này bị cắt giảm.
Ông bố đã gọi điện cho vợ cũ và nói với cô rằng hãy tạm biệt bọn trẻ đi vì cô sẽ không bao giờ nhìn thấy chúng nữa.
Hàng chục tài xế đã nhìn thấy cảnh bé Darcey bị ném xuống sông đến chết và một nhân chứng đã miêu tả cảnh Freeman trở lại xe ôtô bình thản y như vừa gửi xong một bức thư.
Anh trai của Darcey, Ben, đã nài nỉ bố quay trở lại vì cậu bé biết em gái không biết bơi. Cô bé đã bị thương nghiêm trọng sau cú ném và cuối cùng là chết đuối.
Nhóm bào chữa của Freeman khẳng định anh này đã mắc bệnh tâm thần vào thời điểm xảy ra vụ án mạng nhưng tòa án đã bác bỏ.

0 comments:

Post a Comment