Tuesday, September 1, 2015

Hà Nội lên phương án chống mưa lớn dịp Quốc khánh 2/9

Standard

UBND TP Hà Nội yêu cầu Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai thành phố và đơn vị liên quan chủ động ứng phó, xử lý kịp thời mọi bất lợi của mưa lũ...

UBND TP Hà Nội yêu cầu Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai thành phố và đơn vị liên quan chủ động ứng phó, xử lý kịp thời với mọi diễn biến bất lợi của mưa lũ, đảm bảo an toàn dịp tổ chức lễ Quốc khánh 2/9.

Công điện nêu rõ, theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nén có trục qua Bắc Bộ sau đó có khả năng hình thành một vùng xoáy thấp trên khu vực phía Đông Bắc Bộ và vịnh Bắc Bộ nên từ nay đến ngày 3/9, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa giông diện rộng.

Buổi Tổng duyệt diễu binh, diễu hành tối 29/8 đã diễn ra trong cơn mưa lớn (Ảnh Hữu Nghị)


Riêng tại khu vực ven biển Đông Bắc và Đồng bằng Bắc Bộ, từ ngày 31/8 đến 3/9 sẽ có mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 200-300mm, có nơi trên 400mm...

Để chủ động ứng phó, xử lý kịp thời, có hiệu quả với mọi diễn biến bất lợi của mưa lũ, UBND TP Hà Nội yêu cầu Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai thành phố và các quận, huyện, thị xã, đơn vị chức năng theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết và tăng cường công tác tuần tra, xử lý hiệu quả.

UBND TP Hà Nội cũng đề nghị Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai thành phố và các quận huyện, các sở ngành tăng cường công tác kiểm tra hồ đập trên địa bàn, chỉ đạo các đơn vị quản lý hồ bố trí lực lượng thường trực; theo dõi, vận hành hồ, đặc biệt là đối với các hồ đã đầy nước.

Đối với các khu vực có nguy cơ sạt lở, UBND TP Hà Nội đề nghị Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai thành phố và các quận huyện, sở ngành rà soát, chuẩn bị phương án sơ tán dân ở các vùng bãi sông, các điểm có nguy cơ ngập úng sâu, dễ bị chia cắt.

Riêng Công ty cây xanh, UBND TP Hà Nội đề nghị tổ chức lực lượng kịp thời giải tỏa ngay cây đổ khi có mưa giông, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản; không làm ảnh hưởng đến giao thông và sinh hoạt của nhân dân.

UBND TP Hà Nội đề nghị Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai thành phố và các quận huyện, sở ngành tổ chức trực ban 24/24, theo dõi, tổng hợp và báo cáo kịp thời mọi diễn biến mưa, lũ, úng ngập về Ban chỉ huy phòng chống thiên tai thành phố theo quy định để kịp thời xử lý./.
Theo Dân Trí
 

0 comments:

Post a Comment