Wednesday, May 14, 2014

Quán cà phê từ chối phục vụ khách Trung Quốc

Standard
Ngày càng nhiều các quán kinh doanh phát thông báo không phục vụ khách Trung Quốc để phản đối việc Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng biển Việt Nam.
Nhằm thể hiện tinh thần yêu nước phản đối hành vi của Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng biển của nước ta, mới đây, một quán kinh doanh cà phê trên địa bàn Cầu Giấy, Hà Nội đã dán thông báo về việc không phục vụ khách hàng người Trung Quốc. Thông báo của quán cà phê được ghi bằng tiếng Trung và tiếng Anh với nội dung: “Quán không phục vụ khách Trung quốc trừ phi chính phủ Trung quốc rút giàn khoan dầu HD-981 ra khỏi biển Việt Nam”.

 
Thông báo không phục vụ khách Trung Quốc ở quán cà phê ở Hà Nội
Thông báo không phục vụ khách Trung Quốc ở quán cà phê ở Hà Nội
Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

Trước đó, một khách sạn ở Nha Trang cũng đã dán thông báo, “Chúng tôi sẽ không phục vụ du khách Trung Quốc trừ khi Chính phủ của các bạn đưa giàn khoan HD - 981 ra khỏi vùng biển Việt Nam”.
Theo giám đốc khách sạn này cho hay, do rất bức xúc trước hành động ngang ngược của Trung Quốc khi đặt giàn khoan Hải Dương - 981 trong vùng biển Việt Nam nên đã hành động như vậy. Sau khi dán thông báo, khách sạn đã từ chối một đoàn khách Trung Quốc khảo sát du lịch Việt Nam vào mùa hè này.
Khách sạn ở Nha Trang là nơi đầu tiên dán thông báo không phục vụ khách Trung Quốc.
Khách sạn ở Nha Trang là nơi đầu tiên dán thông báo không phục vụ khách Trung Quốc.
Tương tự, trên bàn một quán giải khát thường phục vụ khách nước ngoài ở Nha Trang cũng đặt những tấm bảng thông báo tương tự “Không phục vụ người Trung Quốc trừ khi Chính phủ Trung Quốc rút giàn khoan HD -981 ra khỏi vùng biển Việt Nam” bằng tiếng Việt, tiếng Trung và tiếng Anh.
Không những thế, từ khi Trung Quốc ngang ngược đặt giàn khoan Hải Dương - 981 tại vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam, trên các trang mạng xã hội cũng đồng loạt kêu gọi tẩy chay dùng hàng Trung Quốc hoặc “đóng cửa”, không tiếp khách Tàu như: không dùng điện thoại rẻ xuất xứ Trung Quốc, quần áo, đồ điện tử, đồ gia dụng... cho đến không xem phim Tàu.
Lê Tú0 comments:

Post a Comment