Thursday, May 15, 2014

Bắt giữ hơn 100 đối tượng gây rối ở Đồng Nai

Standard

Ngày 14.5, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã bắt giữ hơn 100 đối tượng quá khích gây rối tại các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn. 


Công nhân tuần hành phản đối ôn hòa sáng 14.5 tại TP.Biên Hòa (Đồng Nai) - Ảnh: Lê Lâm
Cùng ngày, UBND tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu tất cả các cơ quan ban ngành, ban quản lý các KCN trên địa bàn tích cực tuyên truyền, vân động, giải thích cho công nhân hiểu bản chất vấn đề để công nhân không bị kích động.
Trước đó, khoảng 8 giờ ngày 14.5, hàng trăm công nhân (chủ yếu là nữ công nhân) của Công ty POUYUEN (100% vốn Đài Loan) mang theo ảnh Bác Hồ, cờ tổ quốc và băng rôn khẩu hiệu phản đối Trung Quốc tuần hành ôn hòa từ nhà máy POUYUEN về quảng trường tỉnh để phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trên vùng biển Việt Nam. Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, đoàn người quay về lại khu vực công ty và sau đó tự giải tán.
Ở các KCN Biên Hoà 1, Biên Hoà 2, Amata, Long Bình, có nhiều đoàn mang theo cờ, băng rôn, ảnh Bác Hồ tuần hành tại các KCN phản đối hành động của nhà cầm quyền Trung Quốc.
Tại KCN Long Thành (H.Long Thành), công an đã tiến hành bắt giữ nhiều đối tượng quá khích, ném đá làm vỡ kính, xô đổ cổng doanh nghiệp và đập phá máy tính của Công ty Perfect Vision đóng tại KCN này.

Công nhân tuần hành phản đối ôn hòa sáng 14.5 tại TP.Biên Hòa (Đồng Nai) - Ảnh: Lê Lâm
Chiều cùng ngày, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai cũng đã có cuộc họp với ban quản lý các KCN để tuyên truyền vận động công nhân biểu thị yêu nước một cách ôn hòa, không tham gia gây rối trật tự công cộng. 
* Tại Vũng Tàu, từ 7 giờ ngày 14.5, tại KCN Mỹ Xuân (H.Tân Thành, Bà Rịa-Vũng Tàu) đã có gần 1.000 công nhân tuần hành phản đối Trung Quốc… 
Theo lãnh đạo Ban quản lý các KCN tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, từ ngày 13.5, các công ty trong các KCN trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã cho công nhân nghỉ. Các công ty vẫn trả lương bình thường cho công nhân trong những ngày cho công nhân được nghỉ.
* Chiều 14.5, hàng trăm công nhân, sinh viên, trí thức tập trung diễu hành ở khắp các tuyến đường thị xã Thuận An, Bình Dương, với khẩu hiệu 'Không đập phá tài sản', 'Không lấy tài sản', kêu gọi công nhân ngừng quay lại công ty làm việc. 
Bên cạnh tuần hành, nhóm thanh niên này còn tổ chức góp tiền in hàng ngàn tờ rơi đề nghị công nhân cần phải “tỉnh táo”, đừng để các đối tượng xấu kích động làm những chuyện nguy hại đến hình ảnh của đất nước.
Lê Lâm - Nguyễn Long - Nguyễn Khánh - Đức Tiến - Lương Ngọc0 comments:

Post a Comment