Wednesday, November 6, 2013

Tài phiệt Trung Quốc đua mua nhà ở Thung lũng Silicon

Standard

Thung lũng Silicon là nơi tập trung những công ty công nghệ hàng đầu thế giới, đồng thời là điểm đến hứa hẹn của nhiều người giàu Trung Quốc đang tìm kiếm cuộc sống tốt hơn.
silicon-valley-7208-1383711337.jpg

Trung tâm công nghệ hàng đầu thế giới đang đón nhận làn sóng đầu tư bất động sản từ Trung Quốc, khiến giá nhà tại đây tăng 27% sau 2 năm và chưa có dấu hiệu chững lại.
Thung lũng Silicon đang thay đổi nhanh chóng nhờ sự phát triển của các công ty công nghệ và những đợt IPO đình đám. Kéo theo đó, khu vực bước vào giai đoạn bùng nổ bất động sản và thu hút được làn sóng người mua lắm tiền nhiều của từ Trung Quốc. Theo số liệu từ hạt Santa Clara (bang California), trong 2 năm qua giá nhà tại Silicon đã tăng 27%.

Ken DeLeon, một trong những nhà môi giới bất động sản thành công nhất nước Mỹ cho biết ông đã hoàn thành nhiều hợp đồng với tổng trị giá 300 triệu USD trong năm nay và cho rằng chưa bao giờ thị trường lại nóng như vậy. DeLeon chia sẻ, năm ngoái ông bán hơn 20 dinh thự xa xỉ tại khu Palo Alto cho những người mua đến từ Trung Quốc (kể cả Hong Kong và Đài Loan). Hầu hết trong số này tìm kiếm những căn nhà có tầm giá từ 2 triệu USD trở lên.

Công việc kinh doanh tốt đến mức Ken đã phải mua hẳn một chiếc xe bus để chở các vị khách Trung Quốc của mình đi xem nhà quanh thung lũng. "Họ là những khách hàng nghiêm túc, một số mua căn nhà bình thường nằm trên khu đất lớn rồi chi tiền cải tạo, có người phá luôn nhà cũ, đào hầm sâu rồi xây cơ ngơi mới cao hơn", DeLeon cho hay.

Việc người giàu Trung Quốc mua nhà ở Mỹ, không riêng gì Thung lũng Silicon, đã trở thành một xu hướng mới. Theo Hiệp hội Các nhà bất động sản quốc gia Mỹ, Trung Quốc là nhóm nhà đầu tư quốc tế lớn thứ 2 đổ tiền vào địa ốc tại đây, chỉ sau Canada. Một nghiên cứu cho thấy phía Bắc bang California là khu vực được người Trung Quốc ưa thích nhất.

Các nhà môi giới bất động sản và giới xây dựng cho rằng thời gian tới giá nhà tại Thung lũng Silicon tiếp tục tăng do nhu cầu từ những người Trung Quốc. Fred Lam, chuyên viên của công ty bất động sản Alain Pinel Realtors (tại Palo Alto) cho hay, khách hàng từ quốc gia châu Á này thường muốn xây nhà mới hoàn toàn, sử dụng các vật liệu cao cấp và đầy đủ đồ đạc.

Theo CNBC, các chuyên gia trong ngành nhận xét nhiều gia đình Trung Quốc muốn chuyển đến đây vì cho rằng cuộc sống tốt hơn như thời thiết, giáo dục và môi trường ít ô nhiễm hơn so với Bắc Kinh.

Khánh Linh

Chuyên trang thông tin về Dầu Dừa.  http://daudua.phattrien.net Dầu Dừa Tinh Luyện www.NukevietCMS.com  Hệ thống quản trị website chuyên nghiệp, hiệu quả, bảo mật tốt. Thiết kế web Hosting  Domain - Tên miền Web Nukeviet Trà Hà Thủ Ô Module Nukeviet Theme NukevietCMS Mua Bán Đồ Cũ  Cửa Hàng Đồ Cũ Dịch vụTên miền quốc tếTên miền Việt NamWindow Web HostingLinux Web HostingTính năng chungJava Web HostingReseller Window HostingDV Email và tính năngEmail HostingEmail Server RiêngThuê máy chủ ảoThuê máy chủ riêngThuê chỗ đặt máy chủChứng chỉ số SSL là gìLựa chọn loại SSLBảng giá Global SignThiết kế Website

0 comments:

Post a Comment