Friday, November 15, 2013

Khám phá 'bệnh viện di động' hiện đại nhất Việt Nam

Standard
Được coi là "bệnh viện di động" hiện đại nhất trên biển, tàu Khánh Hòa -01 (phiên hiệu HQ - 561) của hải quân Việt Nam đặc biệt thế nào?
Được coi là bệnh viện di động hiện đại trên biển, tàu Khánh Hòa -01 (phiên hiệu HQ - 561) có tải trọng 2.070 tấn, chuyên chở được gần 200 người, thủy thủ đoàn cùng ê kíp bác sĩ, hoạt động liên tục 45 ngày trên biển.
Tàu chịu được sóng từ cấp 8 đến cấp 10. Tàu được trang bị hệ thống kết nối hoàn toàn tự động và hiện đại, hệ thống truyền hình, điện thoại kết nối vệ tinh.
Tàu bệnh viện Khánh Hòa - 01 hoạt động như một bệnh viện di động hiện đại trên biển  {SLIDESHOW}
Tàu bệnh viện Khánh Hòa-01 có phiên hiệu HQ-561 được chế tạo tại Công ty Z189 (Bộ Quốc phòng), hạ thủy ngày 26/4/2012 và đi vào hoạt động đầu năm 2013.
Ngoài nhiệm vụ vận tải chở quân, chuyển lương thực thực phẩm, nước ngọt cho các đảo, nhà giàn DK1 và ngư dân, Tàu Khánh Hòa-01 còn có đầy đủ trang thiết bị khám chữa bệnh như một bệnh viện thu nhỏ. Thế nên tàu được coi là bệnh viện di động trên biển.
Tàu HQ-561 được đầu tư khá hiện đại với 15 giường bệnh, 3 buồng bệnh, 1 kho vật tư, 1 kho thuốc và nhiều phòng chức năng như: phòng hồi sức cấp cứu, điện tim, răng - hàm - mặt, xét nghiệm, phòng mổ, nội soi, siêu âm, phòng XQ…
 Phòng nội soi
Riêng phòng mổ và phòng hội chẩn được trang bị hệ thống truyền hình trực tiếp với Bệnh viện Trung ương Quân đội 175 qua hệ thống vệ tinh Vinasat. Qua đó, đội ngũ bác sĩ trên tàu có thể nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ đất liền trong các ca phẫu thuật phức tạp khi trên biển.
Một đặc điểm riêng của HQ-561 là tàu được trang bị buồng giảm áp có thể cấp cứu cùng lúc từ 8 đến 10 người. Buồng giảm áp này là buồng chuyên ngành về y học biển, thu dung và điều trị các bệnh nhân bị tai biến do lặn sâu dưới nước. Hiện nay, buồng giảm áp này hiện đại nhất ở Việt Nam.
Phòng hồi sức cấp cứu {SLIDESHOW}
Cùng với những trang thiết bị tiên tiến, hiện đại trên, HQ-561 còn có đội ngũ y bác sĩ, dược sĩ, kỹ thuật viên… có trình độ tay nghề cao đảm bảo cho việc cấp cứu và điều trị cho quân dân sống và làm việc tại huyện đảo Trường Sa cũng như ngư dân đánh bắt hải sản trên biển.
Với sứ mệnh cao cả cùng đặc tính lưu động, hiện đại, con tàu “đặc biệt” mang tên Khánh Hòa-01, HQ-561 chính là một trong những động lực giúp ngư dân bám biển giữ ngư trường, giúp cán bộ, chiến sĩ thêm yên tâm công tác, chắc tay súng giữ vững chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.
Theo Infonet


Chuyên trang thông tin về Dầu Dừa.  http://daudua.phattrien.net Dầu Dừa Tinh Luyện www.NukevietCMS.com  Hệ thống quản trị website chuyên nghiệp, hiệu quả, bảo mật tốt. Thiết kế web Hosting  Domain - Tên miền Web Nukeviet Trà Hà Thủ Ô Module Nukeviet Theme NukevietCMS Mua Bán Đồ Cũ  Cửa Hàng Đồ Cũ Dịch vụTên miền quốc tếTên miền Việt NamWindow Web HostingLinux Web HostingTính năng chungJava Web HostingReseller Window HostingDV Email và tính năngEmail HostingEmail Server RiêngThuê máy chủ ảoThuê máy chủ riêngThuê chỗ đặt máy chủChứng chỉ số SSL là gìLựa chọn loại SSLBảng giá Global SignThiết kế Website

0 comments:

Post a Comment