Tuesday, November 19, 2013

Cặp đồng tính nữ HN: “Sống chung sau 3 ngày yêu”

Standard
Một cặp đồng tính nữa Hà Nội đã dám xuất hiện công khai để chia sẻ về tình...

Lê Minh Trang và Jin đều sinh năm 1989, là cặp đôi đồng tính nữ đã yêu nhau được hơn 1 năm. Hiện nay, cả hai đang làm công việc parttime để kiếm tiền lo cho cuộc sống "góp gạo thổi cơm chung". Vượt qua những sóng gió của dư luận, những tiếng xì xào của không ít người và sự ngăn cấm từ gia đình Trang, hai cô gái đang dám sống thật với giới tính của bản thân. Chính bản họ đang hi vọng một ngày không xa sẽ có một đám cưới với giấy đăng ký kết hôn cùng những đứa con xinh xắn.
Chào Trang và Jin, cách đây ít ngày có thông tin nói là Chính phủ đã cho phép kết hôn đồng tính, cộng đồng LGBT (tên viết tắt của hội những người đồng tính nữ, người đồng tính nam, lưỡng giới, hoán tính/chuyển đổi giới tính) đón nhận thông tin này trong cảm xúc như thế nào?
Lê Minh Trang: Về thông tin này thì mới chỉ là bỏ việc xử phạt với đám cưới đồng tính, ngoài ra cho phép hai người đồng tính tổ chức đám cưới và chung sống nhưng chưa cho phép đăng ký kết hôn. Có thể bây giờ Trang và Jin tổ chức đám cưới ngay nhưng chỉ là một bữa tiệc mà thôi, không có giá trị pháp lý. Khi đọc được thông tin này, nhiều bạn trong cộng đồng LGBT bị hiểu nhầm và nghĩ đã được đăng ký kết hôn. Sau đó, Trang cũng đính chính lại với các bạn trong giới để mọi người hiểu rõ quy định này.

Cặp đồng tính nữ HN: “Sống chung sau 3 ngày yêu” - 1
Trang và Jin đã quyết định sống chung sau 3 ngày yêu nhau

Hai bạn có thể chia sẻ cho độc giả biết về thời điểm nhận ra bản thân là người đồng tính từ lúc nào?
Lê Minh Trang: Đầu năm học cấp 3, Trang thích một bạn nữ khác lớp. Chính thời điểm đó, tôi đã nhận ra bản thân mình là người đồng tính. Tôi cũng thổ lộ tình cảm với người con gái đó nhưng bị từ chối, điều đó là dễ hiểu và là chuyện đương nhiên. Từ đó, tôi tìm hiểu nhiều hơn về người đồng tính và sống thật với giới tính của mình.
Jin: Tôi sống tự lập, thuê nhà tách khỏi gia đình từ rất sớm. Từ khi 13 tuổi, Jin đã biết được giới tính của mình. Thậm chí, Jin còn đưa cả một bạn nữ về nhà và nói là yêu người đó. Tuy nhiên, có vẻ như ngay từ đầu, gia đình tôi không phản đối nên mọi chuyện cứ “êm êm” như vậy.

Cặp đồng tính nữ HN: “Sống chung sau 3 ngày yêu” - 2
Cặp đôi này đã vượt qua sự xì xào của một số người để sống đúng với giới tính của mình
Từng bị chủ trọ đuổi
Tuy nhiên, có nhiều người vẫn mang suy nghĩ đồng tính là bệnh. Là người trong cuộc, hai bạn muốn nói điều gì với những người còn mang suy nghĩ này?
Jin: Nếu đồng tính mà đã là bệnh thì sẽ lây lan thành dịch rồi. Jin nói với những ai đó đang suy nghĩ như vậy rằng, đồng tính là tự sinh ra ngay trong một số người chứ không phải là bệnh lây truyền. Ai mà nghĩ thế thì Jin có thể gọi lại và nói “thử đến gần xem có lây không” (cười)

Cặp đồng tính nữ HN: “Sống chung sau 3 ngày yêu” - 3
Lê Minh Trang luôn cười hạnh phúc bên người yêu.
Không ít người thắc mắc là tình yêu của các cặp đôi đồng tính nữ và cả nam có gì khác với tình yêu của các cặp đôi dị tính?
Jin: Tình yêu của các cặp đôi đồng tính cũng không có gì khác biệt đâu. Tại mọi người suy nghĩ là khác biệt thôi, còn bản thân Jin và Trang ở trong cuộc nhận thấy chuyện yêu thì muôn đời vẫn giống nhau. Có chăng cũng chỉ là tình yêu đồng tính đang bị một số người kỳ thị.

Cặp đồng tính nữ HN: “Sống chung sau 3 ngày yêu” - 4
Jin biết được giới tính thật của mình năm 13 tuổi.
Dù nhiều người đã có suy nghĩ thoáng về chuyện yêu đồng giới nhưng không ít người tỏ ra khá kỳ thị. Hai bạn nghĩ gì về những xì xào đâu đó sau lưng?
Jin thì không quan tâm đến những xì xào xung quanh hay sau lưng, bởi bản tính của Jin là mặc kệ. Còn Trang thì có quan điểm là cứ sống thoải mái, ban đầu tiếp xúc với mọi người thì cố gắng tạo ấn tượng tốt, để dần cho họ thấy cái quan trọng là mình làm những cái gì, nhân cách con người như thế nào, chứ ko phải mình là ai. Rồi dần dà mọi người cũng thấy thế là bình thường thôi.
Có tình huống nào hai bạn bị kỳ thị đến mức không thể chấp nhận được?
Chỉ có một chuyện - với 2 đứa là rất bất công và ức chế - đó là chủ nhà trọ cũ biết được điều đó và gây sức ép, gây sự, kiếm chuyện các kiểu v.v... để đuổi 2 đứa đi trong khi đang ở yên lành được nửa năm. May mắn là ngay sau đó 2 đứa cũng đã tìm được và dọn đến nơi ưng ý bây giờ. Còn đối với số đông phản đối và kì thị trong xã hội, thì cả 2 đứa đều có quan điểm mọi thứ đều phải thay đổi từ từ, nhất lại là về thay đổi tư tưởng và nhận thức là khó khăn và dai dẳng nhất, nên cũng không cần phản bác gì nhiều với họ.
Thực tế là thời gian gần đây nhiều người nói về xu hướng đồng tính theo kiểu a dua, không phải là người đồng tính vẫn cứ yêu người cùng giới. Hai bạn suy nghĩ như thế nào về vấn đề này?
Lê Minh Trang: Trước đây, Jin và Trang không chỉ yêu les mà cả bạn gái bình thường, đó là yêu cho vui vậy thôi. Bây giờ nghĩ lại mới nhận ra đó là sai lầm, tuổi trẻ thì ai chẳng có những sai lầm. Chính điều đó cũng góp phần tạo ra xu hướng les giả. Tình cảm cũng dẫn đến những xu hưởng, nếu đã quen với tình cảm là yêu đồng tính nữ, không có gì xảy ra thì sẽ bị quen trên con đường đó. Với những người như vậy, về sau này phải để họ thấy được thế giới này khắc nghiệt thế nào.
Sự khắc nghiệt đó là như thế nào?
Lê Minh Trang: Tôi từng yêu một bạn gái bình thường, nhưng chỉ sau 4 tháng cảm thấy không hợp nên dừng lại. Thế nhưng, bạn đó lại tuyên bố là yêu Trang và không buông ra. Chính vì vậy, Trang thấy để chấm dứt được mối tình này thì phải cho bạn kia thấy được mặt tối mà les khi yêu phải đối diện. Nếu được một người đàn ông theo đuổi thì là chuyện khác, còn nếu một người con gái mà bị một người con gái theo đuổi thì sẽ như thế nào. Trang đã theo bạn đó đến nhiều nơi, kể cả trường bạn đó học, sau đó rồi cũng phải chấp nhận chia tay.

Cặp đồng tính nữ HN: “Sống chung sau 3 ngày yêu” - 5
Cả hai tỏ ra khá bình thản trước những tiếng xì xào của một số người
Liệu có phải do sự nông nổi, ham vui của một bộ phận giới trẻ đua đòi dẫn đến điều đó?
Lê Minh Trang: Cái sai là các bạn không phải đồng tính nhưng ham vui, tò mò, thậm chí hão huyền nên cứ thích yêu người cùng giới để cho biết. Khi hão huyền như vậy, nghĩ là oai hay có cái gì khác biệt sẽ khiến chuốc lấy đau khổ.. Hiện nay, một số bạn gái cứ tự xưng là les – xem đó như thương hiệu, điều này vô hình chung làm cho nhiều người cảm thấy ác cảm với cộng đồng LGBT. Các bạn đó làm như thế chẳng được cái gì mà như  "con sầu bỏ rầu nói canh".
Cũng có ý kiến nói rằng tình yêu đồng tính không bền vững và chỉ kéo dài một thời gian ngắn. Liệu điều này có đúng như vậy?
Lê Minh Trang: Theo tôi thì dùng từ bế tắc thì có lẽ là đúng hơn. Tuy nhiên, cái gì cũng có nguyên nhân cả, các thông tin vẫn nói là số người đồng tính chỉ chiếm 5% dân số thế giới. Chỉ có 5% đó thôi nên người đồng tính sẽ khó gặp được người mình yêu hơn là các cặp đôi dị tính. Xác suất gặp được nhau đã khó, yêu nhau còn khó hơn.
Đợi được đăng ký kết hôn mới tổ chức đám cưới
Sống với nhau hơn 1 năm rồi, còn tình yêu của hai bạn bắt đầu như thế nào?
Lê Minh Trang: Cả 2 đứa cũng không biết nữa. Mọi thứ về cảm xúc và hành động đến rất tự nhiên, có lẽ là lúc nào đó vô tình thấy hay nhận ra là bản thân có những quan tâm, chăm sóc đến đối phương, hay vô tình tỏ ra ghen tuông mà ko biết... Nhưng với tụi mình thì có lẽ điều đó xảy đến khá nhanh, vì cảm thấy nhanh chóng hòa hợp được rất nhiều về tư tưởng cá nhân cũng như hiểu rõ đc tính cách của nhau, như bọn mình hay nói với nhau những lúc vui vẻ "cảm thấy như hai bánh răng tự khớp vào nhau chứ không cần chỉnh sửa cắt gọt gì".
Biết được giới tính của mình và nói ra sự thật về giới tính với gia đình là điều không hề dễ dàng, còn gia đình hai bạn đã tỏ thái độ như thế nào khi biết điều này?
Jin: Bố mẹ tôi kinh doanh nên suy nghĩ cũng khá thoáng, cũng không nghĩ gì khi con công khai là người đồng tính. Khi tôi ra ngoài sống thì gia đình lại dồn tình thương vào hai đứa em. Gia đình mình quan niệm đứa nào trưởng thành, nếu “bay được thì cứ bay”. Lần đầu tiên, Jin công khai chuyện yêu người cùng giới là lúc khoảng 13-14 tuổi. Ban đầu dẫn một bạn nữ về nhà, tôi nói với mẹ là “Con thích bạn đó đấy mẹ ạ”, mẹ cũng chỉ nói “Thế à”. Ban đầu, mẹ cũng chỉ nghĩ đơn giản là hai đứa chơi với nhau thôi. Sau đó, Jin lại nói với mẹ là “Chắc sau này sẽ cưới bạn đó”, mẹ chỉ bảo là “vớ vẩn” và cũng không phản đối gì cả.

Cặp đồng tính nữ HN: “Sống chung sau 3 ngày yêu” - 6
"Gặp được nhau đã khó, yêu nhau lại càng khó", Minh Trang nói
Lê Minh Trang: Hoàn cảnh của Trang tương đối đặc biệt, bố mẹ ly dị từ nhỏ, gia đình sống ở khu phố cổ với tam tứ đại đồng đường, ông bà cũng đã già cho nên nhìn nhận chuyện yêu đồng giới khắt khe lắm. Thực ra, trong gia đình không ai chấp nhận nhưng cũng không ai nói là phản đối. Có nghĩa là mọi người không có động thái ủng hộ tích cực mà thôi. Vấn đề là Trang không hòa hợp được với mẹ, còn các bác trong nhà thương mình lắm. Tuy nhiên, mẹ kịch liệt phản đối nên những người khác có muốn đồng ý cũng không được.
Trang có thể chia sẻ một chút về cuộc sống chung của hai bạn hiện nay như thế nào?
Lê Minh Trang: Hiện tại, tụi mình đang thuê môt căn nhà 2 tầng ở khu vực Vĩnh Tuy (Hai Bà Trưng, Hà Nội). Mọi thứ đều được mua sắm như một gia đình nhỏ. Mọi người xung quanh ai cũng biết Trang và Jin là cặp đôi đồng tính kể cả chủ nhà nhưng không ai xì xào gì. Nhiều người còn hỏi thăm về cuộc sống, chia sẻ nhiều với tụi mình.
Một cặp đôi đồng tính yêu nhau và sống với nhau như vợ chồng liệu có nhiều điều khác biệt so với những cặp đôi dị tính?
Lê Minh Trang: Trang tin là có điều khác đấy, hai đứa con gái sống với nhau thì chăm chút cho nhau nhiều hơn. Công việc trong nhà như nấu cơm, dọn dẹp, rửa bát cũng đỡ đần được cho nhau.  Trang và Jin sống với nhau cũng không phân công quá rõ ràng ai làm việc gì đâu, cứ rảnh lúc nào thì làm lúc đó, đỡ đần, chia sẻ việc nhà.

Cặp đồng tính nữ HN: “Sống chung sau 3 ngày yêu” - 6
Họ đã mơ về đám cưới với giấy đăng ký kết hôn
Điều gì đã khiến Trang đưa ra quyết định sống chung dù gia đình không hề ủng hộ?
Lê Minh Trang: Chỉ sau khi chính thức yêu nhau 3 ngày, Trang đã dọn đến sống với Jin. Có thể coi như là sống thử để biết có thể yêu nhau lâu dài hay không. Sau 3 tháng sống với nhau, từ thử đã thành “sống thật”.
Hai bạn gặp khó khăn gì trong thời gian sống chung vừa qua?
Lê Minh Trang: Giai đoạn đầu, khi mới sống chung, cả Trang và Jin đều gặp một chút khó khăn về tài chính. Tuy nhiên, cũng may là Jin biết xoay sở nên mọi thứ đều ổn. Cuộc sống chung cứ tạm hình dung như hai nữ sinh viên sống chung với nhau, tất nhiên cũng có những lúc trục trặc nhưng đều vượt qua được

Cặp đồng tính nữ HN: “Sống chung sau 3 ngày yêu” - 7
Hai bạn trẻ sẽ cố gắng thuyết phục mẹ của Trang đồng ý
Trong quãng thời gian đó, có lúc nào Trang và Jin lâm vào tình huống bất động dẫn đến suy nghĩ mỗi người một nơi?
Ít nhất là 1 lần đã nghĩ đến chuyện mỗi người một đường. Đó cũng là do Jin ham chơi một chút với bạn bè.
Trang đã nghĩ đến chuyện sẽ thuyết phục thêm lần nữa để mẹ đồng ý và thông cảm với tình yêu đồng giới của mình?
Lê Minh Trang: Trang hi vọng về điều đó và dự định Tết này sẽ về gặp mẹ. Hiện nay, Trang và Jin đang nuôi một đôi gà để đưa về biếu mẹ dịp Tết Âm lịch tới đây (cười). Trang suy nghĩ rất nhiều, bản thân từng nghĩ bước chân ra tự lập, có bạn bè là đủ. Nhưng chính Jin đã giúp Trang hiểu ra rằng,  cuộc sống vẫn cần đến tình thương của gia đình. Trang luôn hi vọng một ngày không xa, mẹ sẽ hiểu ra và thông cảm.

Cặp đồng tính nữ HN: “Sống chung sau 3 ngày yêu” - 8
Cuộc sống của hai người như một gia đình nhỏ
Jin: Tôi nghĩ là muốn có gia đình nhỏ thì phải có gia đình lớn nên vẫn cần sự thông cảm, chia sẻ của mẹ.
Liệu hai bạn có nghĩ đến một đám cưới coi như là “happy ending” trong một thời gian ngắn tới đây?
Jin: Có lẽ lúc nào được pháp luật cho phép đăng ký kết hôn thì chúng tôi mới tổ chức, còn hiện tại chỉ cho phép kết hôn và chung sống với nhau thì cũng chỉ là cá nhân mà thôi. Tôi muốn được xã hội công nhận thực sự, lúc đó mới là gia đình, giữa 2 người phải có cái gì đó ràng buộc với nhau.
Lê Minh Trang: Theo như Trang tìm hiểu thì nhiều cặp đôi đồng tính cũng muốn có sự ràng buộc với nhau.
Hỏi một chuyện tế nhị nhé! Đám cưới xong cũng cần con cái để hạnh phúc được trọn vẹn. Nếu một ngày nào đó hai bạn đã tổ chức đám cưới, Trang và Jin sẽ tính đến chuyện con cái như thế nào?
Jin: Nếu đi khám sức khỏe định kỳ mà Trang có đủ điều kiện để thụ tinh thì sẽ dùng cách này. Ngoài ra,có một cách khác là nhờ đến gay kín để có thể sinh con.
Lê Minh Trang: Trang có một người bạn là gay kín, hoàn toàn có thể giúp được việc này. Lúc đó, đứa bé sinh ra sẽ có tình thương của nhiều người.
Cảm ơn Trang và Jin về cuộc trò chuyện thú vị, thẳng thắn! Chúc hai bạn mãi hạnh phúc!Chuyên trang thông tin về Dầu Dừa.  http://daudua.phattrien.net Dầu Dừa Tinh Luyện www.NukevietCMS.com  Hệ thống quản trị website chuyên nghiệp, hiệu quả, bảo mật tốt. Thiết kế web Hosting  Domain - Tên miền Web Nukeviet Trà Hà Thủ Ô Module Nukeviet Theme NukevietCMS Mua Bán Đồ Cũ  Cửa Hàng Đồ Cũ Dịch vụTên miền quốc tếTên miền Việt NamWindow Web HostingLinux Web HostingTính năng chungJava Web HostingReseller Window HostingDV Email và tính năngEmail HostingEmail Server RiêngThuê máy chủ ảoThuê máy chủ riêngThuê chỗ đặt máy chủChứng chỉ số SSL là gìLựa chọn loại SSLBảng giá Global SignThiết kế Website

0 comments:

Post a Comment