Wednesday, November 13, 2013

Đau ruột thừa 3 lần, bác sĩ cắt nhầm ruột già bệnh nhân tử vong

Standard
Mổ cắt ruột thừa nhưng không khỏi, chị Hương chuyển viện thì mới biết mình vừa bị cắt nhầm ruột già dẫn đến tử vong.
Sau gần 20 ngày nằm điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế, chị Nguyễn Thị Hương (sinh năm 1988, thôn 6, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã tử vong.
Sáng 11/11, hàng chục người thân trong gia đình chị Hương đã có mặt tại nhà xác Bệnh viện Trung ương Huế để chờ kết quả khám nghiệm tử thi. Bên ngoài hành lang, anh Hoàng Văn Hà, chồng chị Hương kể lại: “Do cơn đau quặn thắt vùng bụng suốt 2 ngày không khỏi, 19h30 phút ngày 22/8, tôi cùng gia đình đã chuyển vợ tôi vào Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị đau ruột thừa nên tiến hành mổ nội soi.
Sau khi mổ xong khoảng một tuần thì giữa ổ bụng vợ tôi nổi lên một cục u. Nghi có điều bất thường tôi đã điện thoại cho một bác sĩ tên Hùng (làm việc tại khoa Ngoại) để được tư vấn. Nhưng bác sĩ Hùng trả lời bệnh nhân do bác sĩ Nguyễn Thanh Phúc mổ thì điện hỏi bác sĩ Phúc. Nhưng khi liên lạc với bác sĩ Phúc thì ông không nghe máy”.
Do cục u giữa ổ bụng gây cơn đau dữ dội, gia đình đã yêu cầu nhân viên trực đến kiểm tra. Y tá đến tiêm một mũi thuốc giảm đau cho bệnh nhân. Tuy nhiên, dù đã tiêm thuốc nhưng chị Hương vẫn đau quằn quại nên bảo gia đình ra ngoài mua thêm thuốc vào để tiêm tiếp.
Thi thể chị Hương được đưa từ nhà xác Bệnh viện TW Huế ra xe về quê.
Đêm 3/9, chị Hương lên cơn đau và co giật mạnh nên gia đình đã yêu cầu kíp trực cho chuyển bệnh nhân vào Bệnh viện Trung ương Huế, tuy nhiên họ bảo không đủ thẩm quyền.
Sau đó, gia đình gây áp lực xin được gặp Ban Giám đốc Bệnh viện để trình bày. Khoảng 20 phút sau thì bác sĩ Trần Tiến Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện, đến nghe gia đình trình bày. Sau khi xem xét tình hình, ông Hùng mong gia đình thông cảm, bình tĩnh và nói sẽ mổ lại lần 2 ngay trong đêm. Nhưng mãi đến hơn 7h sáng hôm sau vẫn chưa tiến hành mổ. Y tá trực vẫn tiếp tục tiêm thuốc giảm đau nhưng gia đình không cho tiêm nữa.
Lúc này, bác sĩ Nguyễn Văn Mùi, Trưởng Khoa Ngoại, bảo gia đình sang ký giấy cam kết để mổ nhưng gia đình không ký và nói: “Các anh mổ lần đầu mà chưa đảm bảo thì mổ lại chứ gia đình không ký cam kết lần 2 nữa”. Bác sĩ Mùi nói: “Nếu gia đình không ký thì chúng tôi không mổ”. Trước tính mạng nguy kịch của con dâu, ông Hoàng Văn Lệ, bố chồng chị Hương, đành ký vào cam kết có nội dung: “Mổ lần 2 phải đảm bảo tính mạng cho con tôi, nếu không đảm bảo thì sau này xảy ra tình huống xấu, Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới phải chịu trách nhiệm”.
Khoảng 8h ngày 4/9, chị Hương được đưa lên bàn mổ lần 2 do bác sĩ Mùi và bác sĩ Hùng trực tiếp mổ. Ông Hoàng Văn Lệ cho biết thêm: “Kết quả siêu âm cho biết nguyên nhân dẫn đến mổ lần 2 là do mổ lần đầu bị dính ruột vào vòi trứng, máu đọng trong bụng kích thước khoảng 3 x 4cm”.
Sau khi mổ xong lần 2, nằm điều trị tại Bệnh viện gần một tháng, ngày 3/10 chị Hương được xe bệnh viện chở về nhà và hẹn sau 2 tuần tái khám. Tuy nhiên, đến ngày 11/10 vết thương của chị Hương tái phát và phải nhập viện.
Anh Hoàng Văn Hà - chồng nạn nhân bức xúc trước việc làm tắc trách của Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới.
Hai ngày sau, chị Hương lại được viện cho về. Tuy nhiên, lần về nhà này chưa được 3 ngày thì thức ăn trong bụng trào ra từ ống truyền dịch. Gia đình tiếp tục đưa chị Hương trở lại bệnh viện, kết quả siêu âm cho thấy chị Hương bị rò rỉ ruột và phải nhập viện gấp.
Do lo sợ tính mạng cho con dâu, ông Lệ một mực yêu cầu cho chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế để chữa trị nhưng bác sĩ Hùng không cho. Trước sức ép của gia đình, ngày 22/10 chị Hương mới được bệnh viện cho chuyển viện.
Sau khi vào Bệnh viện Trung ương Huế, ông Hoàng Văn Lệ, cho biết: “Tại đây, con tôi được làm các xét nghiệm, siêu âm và được mổ lần 3. Sau khi mổ xong, gia đình được các bác sĩ cho biết hiện tại ruột thừa chưa được cắt bỏ nhưng đã bị cắt ruột già nên khi ăn vào bị trào ra ống thông dịch gây nhiễm trùng toàn thân. Trong những ngày nằm điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế, con tôi không có dấu hiệu khá hơn mà bệnh tình ngày một xấu đi. Lúc 22h30 ngày 10/11, con tôi đã trút hơi thở cuối cùng”.
Sáng 12/11, anh Hoàng Văn Hà, chồng nạn nhân, cho biết ông Dương Thanh Bình (Giám đốc bệnh viện Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới) đã có buổi làm việc với gia đình và nói trong khi chờ kết luận chính thức nguyên nhân tử vong, trước mắt bệnh viện hỗ trợ gia đình 50 triệu đồng để lo đám tang.
Theo Pháp Luật Việt NamChuyên trang thông tin về Dầu Dừa.  http://daudua.phattrien.net Dầu Dừa Tinh Luyện www.NukevietCMS.com  Hệ thống quản trị website chuyên nghiệp, hiệu quả, bảo mật tốt. Thiết kế web Hosting  Domain - Tên miền Web Nukeviet Trà Hà Thủ Ô Module Nukeviet Theme NukevietCMS Mua Bán Đồ Cũ  Cửa Hàng Đồ Cũ Dịch vụTên miền quốc tếTên miền Việt NamWindow Web HostingLinux Web HostingTính năng chungJava Web HostingReseller Window HostingDV Email và tính năngEmail HostingEmail Server RiêngThuê máy chủ ảoThuê máy chủ riêngThuê chỗ đặt máy chủChứng chỉ số SSL là gìLựa chọn loại SSLBảng giá Global SignThiết kế Website

0 comments:

Post a Comment