Sunday, May 19, 2013

Vợ chồng du khách Ireland bị tài xế Thanh Nga đòi 300.000 đồng cho 2 km taxi

Standard

Vợ chồng du khách Ireland bị tài xế Thanh Nga đòi 300.000 đồng cho 2 km taxi. Cầm tờ 500.000 đồng của khách, lái xe trả lại 20.000 đồng. Tài xế taxi Anh Huy cũng buộc khách Australia trả 280.000 đồng cho gần 3 km.
Xe taxi Thanh Nga và biển số mà vợ chồng anh James chụp lại, sau khi vụ việc xảy ra. Ảnh:Nhân vật cung cấp
Tối 9/5, vợ chồng anh James (quốc tịch Ireland) đón taxi Thanh Nga BKS 30F-5695 từ 195 Hàng Bông đi ăn tối tại nhà hàng trên phố Mã Mây. Quãng đường khoảng 2 km nhưng khi xuống xe, tài xế yêu cầu phải trả 300.000 đồng. Khi anh James đưa tờ 500.000 đồng, lái xe trả lại 20.000 đồng. Vợ chồng du khách thắc mắc thì tài xế nói chỉ nhận được tờ tiền 50.000 đồng. Anh James đã chụp lại ảnh chiếc xe và báo sự việc với nhân viên khách sạn.
Sáng nay, trao đổi với VnExress.net, đại diện thanh tra hãng taxi Thanh Nga cho biết, đã nhận được thông tin về vụ việc và đang liên lạc với lái xe để tìm hiểu. Căn cứ vào những vi phạm của lái xe, hãng sẽ có chế tài xử lý.
Ông Đỗ Quốc Bình, Chủ tịch Hiệp hội taxi Hà Nội cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh của du khách qua đường dây nóng, đã liên hệ trực tiếp với vợ chồng du khách này để xin lỗi. Hiệp hội cũng đề nghị hãng taxi Thanh Nga đến gặp trực tiếp du khách để xin lỗi, trả lại tiền, và xử lý nghiêm tài xế.
Theo ông Bình, vài ngày trước, tài xế taxi Anh Huy cũng lấy của một du khách Australia 280.000 đồng quãng đường gần 3 km từ Ga Hà Nội về phố cổ. "Điều này cho thấy việc bắt chẹt khách du lịch diễn ra rất phổ biến và đáng báo động", ông Bình bày tỏ.
Người đứng đầu Hiệp hội taxi Hà Nội cho rằng, để hạn chế việc này cần phải có sự phối hợp của công an, người dân và các khách sạn. Các hãng taxi cũng cần phải tự giáo dục, tuyên truyền và có chế tài xử lý nghiêm những tài xế vi phạm.
Trước đó, chiều 28/4, khi đi hưởng tuần trăng mật ở Việt Nam, vợ chồng anh David Patrick (quốc tịch Australia) bị tài xế taxi Trung Việt ép trả 980.000 đồng cho quãng đường gần 7 km từ Bảo tàng Lịch sử Quân sự đến Bảo tàng Dân tộc học. Tài xế taxi sau đó bị phạt 20 triệu đồng và bị sa thải.
Bá Đô


 www.DauDuaTinhLuyen.com  Chuyên trang thông tin về Dừa  Dầu Dừa.  http://daudua.phattrien.net
www.NukevietCMS.comHệ thống quản trị website chuyên nghiệp, hiệu quả, bảo mật tốt.

NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP
PHÁT TRIỂN
WEBDESIGN - HOSTING - DOMAIN

0 comments:

Post a Comment