Saturday, May 18, 2013

Phật Đản là ngày kỷ niệm Đức Phật Đản sinh tại vườn Lâm-Tỳ-Ni, diễn ra vào ngày 15 tháng 4 âm lịch hàng năm.

Standard

KÍNH MỪNG PHẬT ĐẢN


Phật Lịch 2557 (2013) 
Sunday, May 19, 2013


Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật


Kính thưa Quý vị Phật tử,

Phật Đản là ngày kỷ niệm Đức Phật Đản sinh tại vườn Lâm-Tỳ-Ni, diễn ra vào ngày 15 tháng 4 âm lịch hàng năm.

Ngày 15 tháng 12 năm 1999, theo đề nghị của 34 nước, để tôn vinh giá trị đạo đức, văn hóa, tư tưởng hòa bình, lòng đại từ bi bình đẳng của Đức Phật đối với mọi người, Đại Hội đồng Liên Hợp quốc tại phiên họp thứ 54, mục 174 của chương trình nghị sự đã chính thức công nhận Đại lễ Phật Đản (Vesak) là một lễ hội văn hóa, tôn giáo quốc tế của Liên Hợp quốc, những hoạt động kỷ niệm sẽ được diễn ra hàng năm tại trụ sở và các trung tâm của Liên Hợp quốc trên thế giới từ năm 2000 trở đi.

Nếu như đức Phật không phải là một bậc tôn quý, đã đản sanh dưới cội hoa Vô Ưu, để sau này trở thành một đóa hoa quý, tỏa hương thơm ngát trong vườn hoa nhân loại thì cuộc đời này đâu dành cho Ngài sự tôn sùng đến vậy. Sự thực ấy đã được chứng nghiệm quá rõ ràng qua bức tranh về cuộc đời vĩ đại của Ngài kể từ lúc Ngài hiện hữu trên cuộc đời này, đến tuổi trưởng thành rời bỏ cung vàng điện ngọc ra đi tìm đạo, sau bao năm gian khổ tầm thầy học đạo, sau cùng tự bản thân Ngài tu chứng đạt giác ngộ giải thoát, rồi 49 năm vân du giáo hóa, cho đến giây phút cuối cuộc đời, lúc sắp nhập Niết Bàn Ngài vẫn dạy cho tứ chúng cách sống xa lìa ác pháp, sống trong thiện pháp, mang lại cho con người sự an lạc hạnh phúc, tâm đại từ bi, bình đẳng của Ngài trùm khắp để ban rải pháp mầu cho muôn loài chúng sanh. Giáo sư Rhys Davids cho rằng đặc điểm nổi bật của Đức Phật là Ngài không chỉ tìm được hạnh phúc an lạc, mà Ngài có đủ khả năng để giúp cho mọi người hiểu rõ ước muốn và chứng nghiệm điều đó.

Hôm nay tưởng niệm ngày Phật đản sanh, dưới Phật đài hương trầm tỏa ngát chúng con xin chắp tay hướng vọng lên Ngài, một hình ảnh Đức Phật sơ sinh đầy phước tướng trang nghiêm, xin Ngài nhủ lòng từ chứng minh cho lời khấn nguyện:

Chắp tay thành kính thiết tha
Hướng về giáo chủ Thích Ca Phật Đà
Cũng vì hạnh nguyện lợi tha
Ngài vào trần thế để mà độ sanh
Con xin tiếp bước cha lành
Thắp đèn trí tuệ chúng sanh nương nhờ.

Hòa chung niềm hân hoan với muôn triệu trái tim của người con Phật trên khắp thế giới đón mừng ngày lịch sử, ngày thiêng liêng nhất, cũng là để thành kính tôn vinh và tưởng niệm sự thị hiện hy hữu của Bậc Giác Ngộ có một không hai này. Chùa Linh Quang sẽ long trọng tổ chức ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN Phật lịch 2557 vào lúc 10 giờ 00, Chủ Nhật, ngày 19 Tháng 5 năm 2013 (nhằm ngày 10 Tháng 4 năm Quý Tỵ).

Chúng tôi xin trân trọng kính mời quý Phật Tử, Đồng Hương xa gần hoan hỷ về Chùa tham dự Đại Lễ Phật Đản. Sự hiện diện của quý vị là tấm lòng thành đốt nén tâm hương dâng lên cúng dường ngày Đản sanh của đức Từ Phụ, góp phần cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc. Kính chúc quý vị cùng gia đình được vô lượng an lạc nhân mùa Khánh Đản.

Nam Mô Lâm Tỳ Ni Thọ Hạ Thị Hiện Đản Sanh Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật


CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN NĂM QUÝ-TỴ 2013
( Lễ Tắm Phật ngày Chủ Nhật 19-05-2013 nhằm ngày 10 tháng 04 Quý Tỵ )

Sáng:
  • 5:00 Công Phu Khuya
  • 6:30 Thỉnh Đại Hồng Chung
  • 10:00 Lễ Tắm Phật, cúng Ngọ, cúng Tổ và chư Hương Linh
  • 12:00 Ngọ Trai – Văn Nghệ cúng dường Phật Đản

Chiều:
  • 4:30 Công Phu Chiều ( Đại Đàn Thí Thực )
  • 7:00 Tịnh Độ, niệm Phật

Quý Vị muốn Thọ Bát Quan Trai trong dịp Đại Lễ Phật Đản, xin gọi phone về Chùa ghi tên để chúng tôi sắp xếp chỗ nghỉ ngơi. Vui lòng mang theo vật dụng cá nhân và có mặt lúc 9:00 sáng Thứ Bảy 18-05-2013 ( Mồng 09 tháng 04 Quý Tỵ ) để thọ giới.


 www.DauDuaTinhLuyen.com  Chuyên trang thông tin về Dừa  Dầu Dừa.  http://daudua.phattrien.net
www.NukevietCMS.comHệ thống quản trị website chuyên nghiệp, hiệu quả, bảo mật tốt.

NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP
PHÁT TRIỂN
WEBDESIGN - HOSTING - DOMAIN

0 comments:

Post a Comment