Tuesday, September 25, 2012

Sóng thần có thể tấn công 70 lò hạt nhân - Tin Tức - PhatTrien.net - A Thiết kế web, Thiết kế web chuyên nghiệp giá rẻ

Standard
Sóng thần có thể tấn công 70 lò hạt nhân - Tin Tức - PhatTrien.net - A Thiết kế web, Thiết kế web chuyên nghiệp giá rẻ


PhatTrien Nếu sóng thần xuất hiện, 74 lò phản ứng hạt nhân trên khắp hành tinh có thể trở thành hiểm họa đối với con người.
Sóng thần có thể tấn công 70 lò hạt nhân
Sóng thần có thể tấn công 70 lò hạt nhân
Một nhà máy điện hạt nhân. Ảnh:
Một nhà máy điện hạt nhân. Ảnh: blogspot.com.
Ngày 11/3/2011, động đất và sóng thần khiến nhà máy điện hạt nhân Fukushima I trên bờ biển Nhật Bản tê liệt, dẫn tới hiện tượng nhiên liệu hạt nhân nóng chảy và phát tán ra môi trường bên ngoài. Một nghiên cứu mới của Joaquin Rodriguez-Vidal, một chuyên gia hạt nhân của Đại học Huelva tại Tây Ban Nha, và các nhà khoa học châu Âu khác cho thấy Fukushima I không phải là nhà máy điện hạt nhân duy nhất có khả năng hứng chịu sóng thần. Theo họ, 22 nhà máy trên thế giới đang đối mặt với nguy cơ tương tự, Livescience đưa tin.
23 nhà máy điện hạt nhân (bao gồm cả Fukushima I) trong danh sách của các nhà khoa học châu Âu sở hữu tổng cộng 74 lò phản ứng. 13 nhà máy vẫn đang hoạt động, trong khi những nhà máy khác sắp ngừng hoạt động hoặc tạm ngừng hoạt động để mở rộng. Do số lượng nhà máy điện hạt nhân ở Đông Á và Đông Nam Á đang tăng dần, hai khu vực này có nguy cơ hứng chịu thảm họa hạt nhân cao nhất nếu sóng thần xuất hiện. ........................NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP
PHÁT TRIỂN
WEBDESIGN - HOSTING - DOMAIN

0 comments:

Post a Comment