Wednesday, June 6, 2012

Thực hiện Internet Marketing

Standard

Sau khi đã thiết lập website trên Internet, việc đầu tiên của thương mại điện tử là phải làm sao để người ta có thể tìm thấy website. Đừng chần chờ, hãy bắt đầu lên kế họach để marketing cho website.

Search Engine (các công cụ tìm kiếm): phải đăng ký website với các search engine nổi tiếng như Google, Yahoo, Altavista... Tuy nhiên, ai ai cũng biết là phải đăng ký với search engine, nên cũng phải chờ đợi lâu để đến lượt mình được đăng. Để được liệt kê ở danh sách đầu kết quả tìm kiếm là một việc khó vì phải cạnh tranh với rất nhiều trang web khác nhưng nếu kiên trì, hãy tìm & nghiên cứu về cách nâng hạng của kết quả tìm kiếm. cũng có thể trả tiền cho search engine để được hưởng một số ưu tiên như đăng ở trang nhất của kết quả tìm kiếm…

Các liên kết đến website: có càng nhiều liên kết trỏ đến trang web thì cơ hội có nhiều người vào xem trang web càng cao. có thể làm điều này bằng cách: trao đổi liên kết (link) với các trang web khác, hoặc trả tiền để được đặt một cái link đến web trên một trang web “tầm cỡ” hơn, đăng ký vào các website danh bạ, những trang vàng...

Chiến lược lan truyền (viral marketing): nguyên tắc của chiến lược dựa trên sự lây lan của virus. Có nghĩa là nhờ khách hàng của mình quảng cáo giúp mình bằng cách cho họ sử dụng những công cụ miễn phí như email, nhắn tin, gửi thiệp điện tử… Và trong email, tin nhắn hay thiệp điện tử gửi đi, luôn tự động kèm theo một dòng địa chỉ website, như thế, người nhận sẽ biết được website và nếu họ thích thú, họ sẽ sử dụng và lại gửi tiếp cho nhiều người khác.

Quan hệ đại chúng (Public Relations – PR): phải tận dụng sức mạnh của cộng đồng, có nghĩa là nên tìm cách để được giới thiệu trên một tạp chí chuyên ngành (tạp chí điện tử) hay được liệt kê trong “niên giám Internet”. Ngoài ra, cũng nên xây dựng cộng đồng cho website.

Các phương tiện thông tin truyền thống: đừng nghĩ rằng TMĐT không cần đến các phương tiện thông tin truyền thống, mà phải hiểu rằng TMĐT và thương mại truyền thống như hai người tốt, luôn giúp nhau để trở nên tốt hơn. Đây là giải pháp “đôi bên cùng có lợi”. phải tận dụng các phương tiện thông tin truyền thống để quảng bá website, ví dụ như đăng quảng cáo trên báo, trên truyền hình, đăng địa chỉ website trên danh thiếp, trên bao bì và trên các mẫu giấy tờ, thư tín của công ty…

Email: email marketing là một công cụ hữu hiệu, tuy nhiên, cần lưu ý là chỉ gửi email quảng cáo đến với những ai đã đăng ký trong danh sách muốn nhận email, đừng gửi tràn lan (SPAM) sẽ gây bực mình cho người đọc và từ đó sẽ gây ấn tượng không tốt về website cũng như doanh nghiệp. Đừng tự mình làm mất uy tín của mình bằng các gửi email tràn lan và không tôn trọng quyền từ chối của người nhận. Tốt nhất, nên xây dựng một hệ thống bản tin có nội dung hữu ích.

Trả tiền cho quảng cáo: có thể trả tiền để được đăng địa chỉ website hay banner quảng cáo lên một trang web khác. Ngoài ra, còn có thể áp dụng hình thức trả tiền (vài xu đô-la Mỹ) cho người vào xem trang web và hoa hồng cho người giới thiệu được khách hàng cho bạn, tuy nhiên, ở Việt Nam hình thức này chưa phổ biến. Cách tốt nhất có thể làm là trả tiền cho việc đăng banner quảng cáo trên một trang web có nhiều người xem, hoặc trả tiền để được liệt kê địa chỉ web trên một cổng thông tin (portals) - giống như niên giám điện thoại.

Tóm lại, để marketing website, phải luôn luôn tìm mọi cách để giới thiệu địa chỉ website của mình cho càng nhiều người trên thế giới càng tốt. Có thể sau khi đọc bài này, sẽ cảm thấy thực hiện việc này không dễ và cũng không có đủ thời gian để đầu tư vào việc này. đừng lo! có thể nhờ một công ty dịch vụ để họ marketing cho trang web. Thực ra, đây là hình thức rất phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thay vì phải thuê ít nhất một nhân viên làm việc này, có thể trả một khoảng phí ít hơn mỗi tháng để thuê một công ty chuyên nghiệp tiếp thị & quảng cáo website đến với những đối tượng khách hàng trên khắp thế giới.

Không có marketing hiệu quả, hệ thống website sẽ nhanh chóng chìm sâu trong vài tỉ trang web khác.

------------------ HẾT ------------------

NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP
PHÁT TRIỂN
WEBDESIGN - HOSTING - DOMAIN

0 comments:

Post a Comment