Sunday, May 6, 2012

Tự hỏi trước khi nhận việc

Standard

  Xin chúc mừng bạn nếu bạn vừa nhận được một lời đề nghị làm việc. Nhưng trước khi đi đến quyết định cuối cùng là nhận công việc đó, bạn nên trả lời những câu hỏi sau đây. 

Bạn có được trả lương xứng đáng không? 
So với lương của những người đang làm ở vị trí tương tự thì lương của bạn thế nào? Mặc dù tiền không phải là điều quan trọng nhất nhưng bạn cần được trả xứng đáng với công sức bạn bỏ ra. 

Bạn đã gặp sếp mới của mình chưa? Bạn thấy mình có thể có mối quan hệ tốt với người đó không? 
Bạn không nên và không cần thiết phải là bạn thân của sếp nhưng giữa bạn và sếp cần phải có một mối quan hệ tốt. Những nhận xét ban đầu có thể không chính xác nhưng bạn cũng nên tin vào cảm giác của mình. 

Bạn đã biết gì về đồng nghiệp? 
Bạn chưa có nhiều cơ hội để tìm hiểu về đồng nghiệp tương lai của mình nhưng bạn đã được đưa đi để giới thiệu một vòng, như vậy ít nhất bạn cũng đã nhìn thấy họ. Bạn thấy họ có vẻ thân thiện không? Bạn cứ thử tính lượng thời gian bạn phải “ở” cùng với họ bạn sẽ thấy quan hệ tốt với đồng nghiệp quan trọng như thế nào. 

Bạn sẽ thấy phù hợp với không khí làm việc này chứ? 
Một số văn phòng có không khí làm việc rất nghiêm túc trong khi đó lại có những văn phòng có vẻ ít nghiêm túc hơn. Bạn thấy mình phù hợp với kiểu văn phòng nào? Nếu bạn thực sự thấy mình không thoải mái với môi trường làm việc mới thì hãy cân nhắc một chỗ làm việc khác. 

Công việc mới thuận lợi về vấn đề đi lại với bạn chứ? 
Mất 1, 2 tiếng để đi phỏng vấn là chuyện nhỏ nhưng ngày nào bạn cũng phải tốn một khoảng thời gian như thế để đi và về thì là chuyện khác, lại còn chưa kể thời gian tắc đường và những hôm thời tiết xấu. Hãy xem xét cẩn thận vấn đề này.   


NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP
PHÁT TRIỂN
WEBDESIGN - HOSTING - DOMAIN

0 comments:

Post a Comment