Friday, November 18, 2011

Yahoo nhúng YM vào web

Standard
Nhà cung cấp dịch vụ tin nhắn trực tuyến Yahoo đã bắt đầu cung cấp một phiên bản mới của YM mà thực thi ngay trong trình duyệt web với yêu cầu người sử dụng tải về một mã phần mềm riêng.
Bằng việc phân phối cùng với thao tác cài đặt cần thiết và chạy một chương trình nhắn tin riêng, Yahoo đang kiếm tìm cách tiếp cập hàng chục triệu người sử dụng khắp nơi trên thế giới, những ai duyệt web ở những quán cà phê Internet thay cho chiếc máy tính cá nhân nơi công sở hay tại gia.

Bước tiến đó cũng lôi cuốn những du khách thường hay di chuyển đây đó, những doanh nhân chuyên nghiệp trên lộ trình thương vụ và những nhân viên công sở của những công ty khóa phần mềm tải xuống trình nhắn tin trực tuyến bởi lý do bảo mật cho mạng nội bộ.

Việc ra mắt dịch vụ tin nhắn trên web mở đường cho Yahoo cuối cùng cho phép xả loạt liên thanh vào dịch vụ truyền thông văn bản trong những trang cá nhân của thành viên mạng dịch vụ xã hội ảo như MySpace, Facebook hay những mạng thu hút số đông người trẻ tuổi khác.

Ban đầu, dịch vụ này của Yahoo cung cấp ở Brazil, Ấn Độ, Malaysia, Philippines, Mỹ và Việt Nam, sau đó sẽ được mở rộng các nước bổ sung trong năm nay.

Ở Ấn Độ, có 46% người vào web tại những quán cà phê Internet. Yahoo là dịch vụ tin nhắn trực tuyến lớn nhất tại Ấn Độ, theo thống kê của comScore. Dịch vụ này còn ưu thế hơn ở Philippines và Việt Nam, nơi mà trên 80% người dùng dịch vụ nhắn tin trên mạng sử dụng Yahoo.

Một trong những điểm đáng chú ý của dịch vụ nhắn tin trên web của Yahoo là chức năng lưu trữ cho phép người dùng tìm lại được tất cả những cuộc chuyện trò thực hiện trong quá khứ với bất kỳ địa chỉ liên lạc nào của họ. Chức năng gây ấn tượng nữa là cho phép cùng lúc thực hiện hàng chục cuộc nói chuyện trong một cửa sổ nhắn tin.

Với 88,5 triệu người sử dụng, comScore cho biết Yahoo đứng sau vị trí dẫn đầu của AOL tại Mỹ.

NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP
PHÁT TRIỂN
WEBDESIGN - HOSTING - DOMAIN

0 comments:

Post a Comment